Bài được xem nhiều

5 trái cây cho sữa mẹ dạt dào sau sinh

5 trái cây cho sữa mẹ dạt dào sau sinh
Sau khi sinh bé, việc ăn những loại hoa quả nào là băn khoăn rất lớn của nhiều mẹ hiện nay. Các chuyên gia khuyên mẹ nên ăn hoa quả có tính ôn, tránh những hoa quả có tính nóng, để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và con. Dưới đây là 5 loại quả rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có lợi cho mẹ mới sinh, lợi sữa và phòng tránh các bệnh rối loạn đường ruột, rối loạn tiêu hóa cho mẹ sau sinh.

Các loại quả bà bầu không nên bỏ qua

Các loại quả bà bầu không nên bỏ qua
Bạn đang mang bầu và bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn trái cây nào tốt cho sự phát triển của bé và cũng như sức khỏe của mẹ. Hãy lắng nghe lời khuyên từ Garden Fruits nhé!

Truyền nước hoa quả làm đẹp da trả giá bằng mạng sống

Truyền nước hoa quả làm đẹp da trả giá bằng mạng sống
Vì lợi ích kinh doanh, nhiều người đã tiêm thêm ống vitamin tổng hợp vào dung dịch truyền, biến chúng thành một dung dịch nước hoa quả mà người dân vẫn cho là truyền xong sẽ đẹp da, khỏe mạnh

Tác dụng của rượu hạt gấc

Tác dụng của rượu hạt gấc

Tin bài liên quan

5 trái cây cho sữa mẹ dạt dào sau sinh

5 trái cây cho sữa mẹ dạt dào sau sinh
Sau khi sinh bé, việc ăn những loại hoa quả nào là băn khoăn rất lớn của nhiều mẹ hiện nay. Các chuyên gia khuyên mẹ nên ăn hoa quả có tính ôn, tránh những hoa quả có tính nóng, để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và con. Dưới đây là 5 loại quả rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có lợi cho mẹ mới sinh, lợi sữa và phòng tránh các bệnh rối loạn đường ruột, rối loạn tiêu hóa cho mẹ sau sinh.

Tác dụng của rượu hạt gấc

Tác dụng của rượu hạt gấc

8 loại quả trị táo bón

8 loại quả trị táo bón
Mặc dù táo bón không phải là chứng bệnh quá nghiêm trọng, nhưng lại gây khó chịu cho nhiều người và gián tiếp gây ra các bệnh khác.

Thời điểm ăn trái cây tốt nhất

Thời điểm ăn trái cây tốt nhất
Một ngày, bạn có thể ăn trái cây một cách ngẫu nhiên vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng bạn có biết, nếu muốn có được năng lượng tốt nhất bạn cũng cần phải có “lịch trình”. Và bạn phải “chọn giờ” để ăn đúng loại hoa quả đấy.

Phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Phân biệt nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc
Hiện trên thị trường có không ít nơi bán nho Trung Quốc đội lốt nho Ninh Thuận. Không ít người mua đã bị lừa chỉ vì chưa biết phân biệt 2 loại nho này. Garden Frtuis xin chia sẻ với các bạn một số điểm để nhận dạng nho Ninh Thuận chính hiệu.
Trang chủ  Những điều thú vị về màu sắc trái cây và sức khỏe

Những điều thú vị về màu sắc trái cây và sức khỏe

1. Trái cây màu vàng/da cam

Trái cây có màu cam hoặc màu vàng như cam, xoài, quýt, đu đủ... có rất nhiều beta-carotene mà khi vào cơ thể chúng sẽ chuyển đổi thành các vitamin A. Beta-carotene giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt và ngăn ngừa các nếp nhăn.

Trái cây màu vàng cam có chứa chất Beta Carotene thiên nhiên chống oxi hóa. Đây là thành phần ngăn chặn hoạt tính của virut có hiệu quả, nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể, chống lại ung thư. Hơn nữa, các loại trái cây màu vàng cam còn chứa nhiều vitamin C, axit folic có tác dụng bảo vệ tim.

Trái cây màu vàng cam có chứa chất Beta Carotene thiên nhiên chống oxi hóa. 


2. Trái cây màu đỏ

Những chất lycopene có nhiều trong trái cây màu đỏ như dưa hấu, bưởi đào, lựu.. làm sạch máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của khối u và ung thư.

Những trái cây màu đỏ chứa nhiều Carootene có tác dụng chống oxi hóa. Đặc biệt, chất này có tác dụng loại bỏ được gốc tự do, ngăn chặn được sự hình thành của tế bào ung thư, nâng cao sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, nhiệt lượng của trái cây màu đỏ thấp, nên ăn thường xuyên cũng không sợ béo.

Những chất lycopene có nhiều trong trái cây màu đỏ có tác dụng làm sạch máu và ngăn ngừa sự xuất hiện của khối u và ung thư.


3. Trái cây có màu tía

Chất flavonoids có trong những trái cây màu tía như quả nho giúp bảo vệ chống lại bệnh tim.

Những trái cây có nhiều pectin (chất keo trong trái cây chín): Táo, dâu, chanh, nho và nhiều loại trái cây khác có chứa pectin, một chất xơ hòa tan giúp điều chỉnh nồng độ cholesterol trong máu.

4. Trái cây màu xanh

Trái cây màu xanh như: táo, lê… có chứa xanthophyll hoặc zeaxanthin, có tác dụng chống oxi hóa, tránh tổn thương đến võng mạc của thị giác, bảo vệ mắt.

Các loại rau có màu xanh là màu đặc trưng thường có chứa hàm lượng lớn chất sắt, lutein và indole – là những hợp chất chống oxy hóa hiệu quả, đem lại những hữu ích cho gan, đẩy nhanh quá trình đào thải độc tố ra khỏi gan nói riêng và cơ thể nói chung.

Thường xuyên bổ sung các loại rau, củ, quả này vào trong chế độ ăn uống bạn sẽ loại trừ được nguy cơ mắc ung thư, tăng cường sức khỏe, và là chủ nhân của bộ xương và răng chắc khỏe.

Các loại rau có màu xanh là màu đặc trưng thường có chứa hàm lượng lớn chất sắt, lutein.


5. Trái cây màu tím sẫm

Những trái cây màu tím như: nho, lê đen, anh đào, mận… chứa cyanidin có tác dụng giải tỏa mệt mỏi của đôi mắt. Chất này còn có tác dụng tăng cường tính đàn hồi của mạch máu, ngăn ngừa cholesterrol tích tụ, phòng chống ung thư và xơ cứng động mạch vành rất tốt. So với những trái cây màu tím nhạt khác, thì trái cây màu tím đậm chứa nhiều vitamin C, có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra, trái cây màu tím sẫm còn chứa nhiều khoáng chất khác như là kali, magie, canxi.

Nhóm thực phẩm này có tác dụng hỗ trợ quá trình lão hóa, hỗ trợ quá trình lọc độc, tăng cường trí nhớ và chứa chống oxy hóa giúp ngăn ung thư và giảm các nếp nhăn.

Các loại trái cây màu tím có chứa một loại polyphenol và chống oxy hóa gọi là axit ellogic cũng có tác dụng bảo vệ tim mạch. Trong những trái cây chín, chất chống oxy hóa tập trung nhiều nhất trong hạt. Các loại trái cây màu tím như mâm xôi, quả lựu và việt quất rừng... được chứng minh là có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp da.
 

Những trái cây màu tím chứa cyanidin có tác dụng giải tỏa mệt mỏi của đôi mắt. 


Mâm xôi đen được cho là chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất. Màu đỏ và màu tím chứa polyphenol, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có thể làm giảm quá trình lão hóa. Một cốc hạt cây việt quất cung cấp 13.000 chất chống oxy hóa. Các loại quả này cũng chứa nhiều vitamin A (tốt cho hệ thống miễn dịch) và vitamin C (cũng là một chất chống oxy hóa và hỗ trợ sản sinh collagen trong các mô).

Các loại mận, hành và bắp cải có màu tím đều chứa những chất có lợi giống như hành trắng và bắp cải xanh. Những loại rau quả màu tím này cũng có những chất bổ sung có tính quang hóa đóng vai trò là chất chống oxy hóa có thể làm tăng khả năng trí nhớ.

Bên cạnh đó, các loại rau quả màu tím khác chứa hàm lượng chất quang hóa có khả năng bảo vệ con người chống lại căn bệnh ung thư, đồng thời tăng khả năng trí nhớ và giúp cho hệ thống tim mạch tuần hoàn và hoạt động tốt.

Hoa quả và rau củ màu tím chứa nhiều flavonoids, một chất rất tốt cho sức khỏe của hệ tim mạch và có thể giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

Được ưu ái nghiên cứu nhiều và dùng nhiều nhất là nho. Loại quả này chứa nhiều sinh tố nhóm B nên rất tốt với những người làm việc trí óc, những bệnh nhân huyết áp cao. 

Nho khô là nguồn thực phẩm nhiều chất xơ, giàu chất sắt. Vì thế, món nho khô nhâm nhi trong bữa xế lại là món có lợi cho người thiếu máu hay phụ nữ mang thai. Rượu vang được làm từ nho có công dụng bảo vệ tim mạch, là kết quả tình cờ mà các nhà khoa học phát hiện được. Do sản xuất được rượu vang và thói quen dùng rượu vang trong các bữa ăn nên người Pháp bị bệnh tim mạch ít hơn so với người dân các nước khác

Theo: Theo giaoduc.net

Các trái cây liên quan

MUA HÀNG: - HOTLINE: - EMAIL: