Bài được xem nhiều

5 trái cây cho sữa mẹ dạt dào sau sinh

5 trái cây cho sữa mẹ dạt dào sau sinh
Sau khi sinh bé, việc ăn những loại hoa quả nào là băn khoăn rất lớn của nhiều mẹ hiện nay. Các chuyên gia khuyên mẹ nên ăn hoa quả có tính ôn, tránh những hoa quả có tính nóng, để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và con. Dưới đây là 5 loại quả rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có lợi cho mẹ mới sinh, lợi sữa và phòng tránh các bệnh rối loạn đường ruột, rối loạn tiêu hóa cho mẹ sau sinh.

Các loại quả bà bầu không nên bỏ qua

Các loại quả bà bầu không nên bỏ qua
Bạn đang mang bầu và bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn trái cây nào tốt cho sự phát triển của bé và cũng như sức khỏe của mẹ. Hãy lắng nghe lời khuyên từ Garden Fruits nhé!

Truyền nước hoa quả làm đẹp da trả giá bằng mạng sống

Truyền nước hoa quả làm đẹp da trả giá bằng mạng sống
Vì lợi ích kinh doanh, nhiều người đã tiêm thêm ống vitamin tổng hợp vào dung dịch truyền, biến chúng thành một dung dịch nước hoa quả mà người dân vẫn cho là truyền xong sẽ đẹp da, khỏe mạnh

Tác dụng của rượu hạt gấc

Tác dụng của rượu hạt gấc

Tin bài liên quan

Trang chủ  Tác dụng của rượu hạt gấc

Tác dụng của rượu hạt gấc

Hỏi: Tôi bị đau khớp, người bạn già cạnh nhà đưa cho tôi chai rượu hạt gấc dặn dùng bông thấm rượu xoa lên khớp bị đau, làm như vậy mấy hôm tôi có cảm giác khớp gối của tôi đỡ đau. Xin quý báo cho biết tác dụng chữa bệnh của rượu hạt gấc?

Vũ Văn Quyết – Tân Kỳ, Nghệ An

Trả lời: Gấc thuộc loại dây leo, lá và dây màu xanh đậm. Trồng bằng gieo hạt và chiết dây, gieo trồng vào mùa thu, cây dễ trồng, mau phát triển, sớm ra hoa và đậu quả. Vỏ quả gấc có gai lởm chởm, khi chin màu đỏ tươi rất đẹp. Nhân dân ta thường dùng lớp áo bao quanh hạt gấc nấu xôi, làm thực phẩm rất bổ dưỡng. Đặc biệt hạt gấc làm thuốc trị bệnh: Đau khớp, nhức răng, mụn nhọt, té bầm, viêm họng, trầy xước, vết thương nhỏ, trị vết rắn cắn (rắn lành)
Cách làm: Lấy 50 hạt gấc chín, rửa thật sạch, để ráo, nướng trên than củi, canh sao cho hạt gấc thật vàng. Đem xuống đổ trên tờ báo, trải trên mặt đất, nơi khô ráo, để nguội, dùng dao bén tách vỏ. Lấy ruột đập dập đều, cho vào chai, lọ thủy tinh, đổ rượu 45độ ngập xâm xấp. Đậy nút kín, ngâm độ 120 phút là dùng được ( ngâm để càng lâu càng tốt)
Khi dùng dùng bông gòn thấm rượu bôi lên chỗ đau, vết cắn, vết thương vài ba lần trong ngày, độ 2-4 ngày là khỏi. .
-Hớp vào miệng, ngậm 30 phút sáng và chiều trị đau răng, đau họng, chảy máu răng, miệng lưỡi đễ khỏi. Lưu ý hạt gấc có độc không được uống!
Mỗi gia đình nên làm một chai thuốc rượu hạt gấc để phòng bệnh là quá tốt.

Theo: BS Đỗ Tiến Giang-bantinsuckhoe.com

MUA HÀNG: - HOTLINE: - EMAIL: