Bài được xem nhiều

5 trái cây cho sữa mẹ dạt dào sau sinh

5 trái cây cho sữa mẹ dạt dào sau sinh
Sau khi sinh bé, việc ăn những loại hoa quả nào là băn khoăn rất lớn của nhiều mẹ hiện nay. Các chuyên gia khuyên mẹ nên ăn hoa quả có tính ôn, tránh những hoa quả có tính nóng, để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho cả mẹ và con. Dưới đây là 5 loại quả rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt có lợi cho mẹ mới sinh, lợi sữa và phòng tránh các bệnh rối loạn đường ruột, rối loạn tiêu hóa cho mẹ sau sinh.

Các loại quả bà bầu không nên bỏ qua

Các loại quả bà bầu không nên bỏ qua
Bạn đang mang bầu và bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn trái cây nào tốt cho sự phát triển của bé và cũng như sức khỏe của mẹ. Hãy lắng nghe lời khuyên từ Garden Fruits nhé!

Truyền nước hoa quả làm đẹp da trả giá bằng mạng sống

Truyền nước hoa quả làm đẹp da trả giá bằng mạng sống
Vì lợi ích kinh doanh, nhiều người đã tiêm thêm ống vitamin tổng hợp vào dung dịch truyền, biến chúng thành một dung dịch nước hoa quả mà người dân vẫn cho là truyền xong sẽ đẹp da, khỏe mạnh

Tác dụng của rượu hạt gấc

Tác dụng của rượu hạt gấc

Tin bài liên quan

8 loại quả trị táo bón

8 loại quả trị táo bón
Mặc dù táo bón không phải là chứng bệnh quá nghiêm trọng, nhưng lại gây khó chịu cho nhiều người và gián tiếp gây ra các bệnh khác.

Thời điểm ăn trái cây tốt nhất

Thời điểm ăn trái cây tốt nhất
Một ngày, bạn có thể ăn trái cây một cách ngẫu nhiên vào bất kỳ thời điểm nào. Nhưng bạn có biết, nếu muốn có được năng lượng tốt nhất bạn cũng cần phải có “lịch trình”. Và bạn phải “chọn giờ” để ăn đúng loại hoa quả đấy.

Mẹo giữ cho quả tươi lâu

Mẹo giữ cho quả tươi lâu
Đôi khi mua nhiều hoa quả về nhưng bạn lại chưa cần ăn đến hoặc ăn không hết, cần biết cách để bảo quản để chúng được tươi lâu.

Mùa này nên chọn ăn trái cây gì

Mùa này nên chọn ăn trái cây gì
Để lựa chọn trái cây đúng mùa, người tiêu dùng phải nắm rõ thời vụ của các loại trái cây. Bên cạnh đó, cần trang bị những kiến thức thông dụng để phân biệt các loại trái cây nội địa, trái cây nhập khẩu và trái cây có xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, mỗi loại quả này có cách chọn riêng, chia sẻ với các bạn những cách sau nhé:

5 loại quả tốt cho bé ăn dặm

5 loại quả tốt cho bé ăn dặm
Hoa quả rất giàu dinh dưỡng và là thành phần không thể thiếu trong thực đơn ăn dặm của bé . Tuy vậy, bé có thể ăn loại quả nào, cách chế biến ra sao và cần lưu ý điều gì thì có lẽ là bạn chưa biết chắc? Dưới đây, xin giới thiệu 5 loại hoa quả tốt cho bé đang ở độ tuổi ăn dặm.
Trang chủ  Trái cây tốt cho người bị bệnh dạ dày

Trái cây tốt cho người bị bệnh dạ dày

1. Nước ép bắp cải:

Năm 1948, các nhà khoa học đã phát hiện ra trong bắp cải có một chất chống loét gọi là Vitamin U, giúp chữa loét dạ dày- tá tràng, viêm dạ dày - ruột, viêm đại tràng. Do Vitamin U thường bị phân hủy ở nhiệt độ cao nên dùng nước ép cải bắp tươi để đạt hiệu quả cao nhất.

Một kí bắp cải tươi sẽ cho 500-700ml nước ép. nếu giã tươi lấy nước thì được 350-500ml. Dùng nước ép hoặc nước cốt cải bắp uống trong ngày với liều lượng 1 lít chia thành 4-5 lần ( có thể pha thêm đường, muối, dùng nóng hoặc lạnh). Điều trị liền trong vòng 2 tháng sẽ có kết quả rõ rệt với bệnh nhân có ổ loét chưa quá sâu.

 

2. Nộm cà, tỏi:

Cà tím 1 quả, tỏi, xì dầu, giấm vừa đủ. Cà rửa sạch, bỏ cuống, thái nhỏ, chần qua nước sôi. Tỏi đập dập, băm nhỏ, cho vào bát cà, tra xì dầu, giấm trộn đều. Cà có giá trị chữa bệnh rất cao, có thể làm cho dạ dày và ruột bớt nhiệt, chữa viêm dạ dày, ruột có hiệu quả.

Ngoài ra, cà tím, rau hẹ, củ cải trắng, đậu que, khoai tây, rau cải thìa.....cũng là những loại rau củ rất tốt cho người đau dạ dày.

- Cà tím là loại quả rất giàu dinh dưỡng, trong thành phần của cà tím có 92% nước, 5.5% Glucid, 1.3% protid, 0.2% lipid. Các khoáng chất (tính theo mg/100g) gồm Kali 220, Photpho 15, Magie 12, Calcium 10, lưu huỳnh 15, clo 15, sắt 0.5, magan 0.2, kẽm 0.2, đồng 0.1, i-ốt 0.002. Các vitamin B1, B12, PP rất ít, nhiều chất nhầy. Nhờ lượng chất nhầy này mà cà tím có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày rất nhiều.

Trong cà tím còn chứa nightshade soda, một chất có tác dụng chống ung thư, theo các chuyên gia Nhật Bản thì trong cà tím có nhiều hoạt chất có khả năng ngăn ngừa ung thư dạ dày.

 

3. Chuối

Chuối là loại quả giúp tăng cường năng lượng cho các vận động viên marathon vì chúng dễ tiêu hóa và thường không gây khó chịu trong dạ dày. Được biết đến với chức năng cải thiện các vấn đề về dạ dày vì trong chuối chứa Pectin - một hoạt chất giúp hệ tiêu hóa cân bằng và ổn định.

Tuy nhiên, nếu ăn chuối tiêu xanh lúc bụng đói có thể gây cồn cào, đầy bụng, khó tiêu nhất là ở người có bệnh viêm dạ dày tá tràng. Vì thế bạn có thể chuyển qua ăn chuối cau, chuối già.....chọn chuối chín vừa và chỉ nên ăn chuối khi no. Chuối có tác dụng bảo vệ dạ dày do có tác dụng trung hòa axit dạ dày.

 

4. Đủ đủ:

Ăn đu đủ chín thường xuyên có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giảm bớt các triệu chứng khó tiêu hoặc điều trị táo bón hiệu quả. Enzyme papain và chymopapain trong đu đủ giúp tiêu thụ nhanh protein giúp xoa dịu dạ dày bằng cách thức đẩy sản sinh các acidic lành mạnh.

Theo: Sưu tầm

Các trái cây liên quan

MUA HÀNG: - HOTLINE: - EMAIL: