Kiến thức trái cây

Cách làm sinh tố mâm xôi, việt quất

Cách làm sinh tố mâm xôi, việt quất
Sinh tô việt quất, mâm xôi không chỉ thơm ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Cùng chế biến món sinh tô này nhé!

Cách pha nước chanh dâu tây

Cách pha nước chanh dâu tây
Trời nắng lên rồi, cùng chế biến nước chanh dâu tây vừa ngon vừa thơm nào :)

Các loại quả bà bầu không nên bỏ qua

Các loại quả bà bầu không nên bỏ qua
Bạn đang mang bầu và bạn băn khoăn không biết nên lựa chọn trái cây nào tốt cho sự phát triển của bé và cũng như sức khỏe của mẹ. Hãy lắng nghe lời khuyên từ Garden Fruits nhé!

Xem tất cả

Trang chủ  Quýt Trung Quốc vỏ bóng bấy, ruột mốc xanh

Quýt Trung Quốc vỏ bóng bấy, ruột mốc xanh

Quýt Trung Quốc vỏ bóng bấy, ruột mốc xanh

Không một ai có thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của quýt trong đời sống. Ngay trong các bài thuốc Đông y, quýt được coi như một vị thuốc bổ chữa được nhiều bệnh về hô hấp như ho, hen suyễn, viêm phế quản… Tuy nhiên, nhiều loại hoa quả xuất xứ từ Trung Quốc nói chung cũng như quýt nói riêng thì người tiêu dùng cần phải hết sức cảnh giác và có sự thông thái. Theo nhiều phóng sự điều tra, hoa quả Trung Quốc khi sang Việt Nam thường được ủ những hóa chất để giữ quả tươi lâu, đẹp mắt, chống mối mọt… nhưng lại tiềm tàng những mầm bệnh gây ung thư.

Chị Nguyễn Lệ Thu, nhân viên hành chính của công ty cổ phần công nghệ ATO chia sẻ: “Sáng nay công ty mình có cuôc họp cổ đông, mình được giao đi mua một số hoa quả trong đó có quýt. Người bán hàng nói với mình đây là quýt Sài Gòn, ăn rất ngọt, có giá 40.000/kg. Mình thấy giá cả phải chăng lại đẹp mắt nên cũng mua nhiều, nhưng lúc bóc ra quả nào cũng bị mốc xanh như để lâu ngày trong khi vỏ còn rất tươi như vừa hái từ trên cây xuống…”.

Lợi dụng tâm lý người tiêu dùng Việt Nam ham của rẻ nên rất nhiều thương lái đã mua các lại hoa quả từ Trung Quốc với giá rất rẻ về bán lại cho người tiêu dùng Việt với giá cao hơn, nhưng vẫn thấp hơn so với giá thành các loại hoa quả cùng loại trong nước. Cô Nhung, một tiểu thương buôn hoa quả lâu năm ở phố Hoàng Ngân, Cầu Giấy cho biết: “Tôi nhập hoa quả chủ yếu ở chợ đầu mối Long Biên, cũng biết là hoa quả đa số xuất xứ từ Trung Quốc, ngay cả người dân cũng biết nhưng họ vẫn mua. Điều này cũng dễ hiểu thôi, đơn giản nếu cùng là một cân quýt, thì quýt trong nước có giá tới 60.000 – 65.000/kg, còn quýt Trung Quốc chỉ có giá từ 30.000 – 40.000/kg, chắc chắn người mua sẽ chọn quýt Trung Quốc vì vừa rẻ lại đẹp mắt…”.

Đã có rất nhiều bài báo, rất nhiều khẩu hiệu, ngay cả phóng sự truyền hình cũng đưa tin về mức độ độc hại của hoa quả tẩm hóa chất bảo quản nhưng ý thức của người dân về vấn đề an toàn thực phẩm vẫn còn khá chủ quan. Có lẽ các nhà chức trách cần mạnh tay hơn nữa, người tiêu dùng cũng cần có ý thức tự giác trong việc lựa chọn sản phẩm tiêu dùng hơn nữa thì vấn nạn hoa quả, thực phẩm bẩn mới được đẩy lùi.

Theo: Vietnamnet.vn

MUA HÀNG: - HOTLINE: - EMAIL: