Trang chủ  8 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

8 loại thực phẩm giúp tăng cường trí nhớ

Một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống của chúng ta là sự suy giảm trí nhớ trong quá trình lão hóa. Tuy nhiên, một chế độ ăn uống với những loại thực phẩm hợp lí sẽ giúp chúng ta cải thiện được tình trạng này.

1. Cá
Bất kỳ loại cá có dầu nào cũng là một nguồn giàu axit béo Omega-3 - một chất rất cần thiết đảm bảo cho hệ thống thần kinh khoẻ mạnh. Axit béo Omega-3 vốn là chất rất quan trọng để cấu tạo nên não bộ của con người, nó chiếm tới 60% chất béo ở não. Bên cạnh đó cá còn cung cấp một lượng lớn vitamin B3 - dưỡng chất giúp chống lại bệnh suy giảm trí nhớ. Do đó, hãy chắc chắn trong thực đơn mỗi ngày của bạn nên có cá.
2. Quả việt quất
Nhiều nghiên cứu đã đã chỉ ra rằng quả việt quất đóng một vai trò rất lớn trong việc đảm bảo một tâm trí tỉnh táo và cải thiện trí nhớ của bạn. Trong quả việt quất có chứa các chất phytochemical khác nhau có khả năng cải thiện, tăng cường trí nhớ của bạn. 
Bên cạnh đó quả việt quất còn có công dụng là một chất chống oxy hóa, khống chế các gốc tự do nhờ vào hàm lượng vitamin C cao, đặc biệt là các flavonoid nên có thể ngăn ngừa nhiều bệnh như ung thư, tim mạch và những bệnh có liên quan đến lão hóa.
3. Sản phẩm sữa
Nếu bạn muốn tăng cường trí nhớ cho mình, hãy coi sữa và các sản phẩm từ sữa là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống của mình. Sữa và xác sản phẩm từ sữa là nguồn thực phẩm giàu vitamin D và canxi.
 
Đây chính là những thành phần cơ bản để tạo nên cơ thể của chúng ta. Bên cạnh đó, sữa và các sản phẩm từ sữa cũng chứa hai loại axit amin quan trọng là tyrosine và tryptophan, để chế tạo các chất dẫn truyền thần kinh và cung cấp năng lượng cho não bộ. Hai chất này giúp cho quá trình tư duy của con người nhanh hơn.
4. Rau bina
Bạn không thể có được sức mạnh như Popeye bằng việc rau bina, nhưng chắc chắn nó cực tốt cho bộ não của bạn. Rau bina là một nguồn thực phẩm giàu axit folic - dưỡng chất quan trọng bảo vệ con người chống lại bệnh Alzheimer. Rau bina cũng chứa một số chất chống oxy hóa quan trọng khác.
5. Táo
Nếu bạn thực sự quan tâm đến việc cải thiện trí nhớ của mình, bạn nên ăn nhiều táo và hãy ghi nhớ đừng vứt bỏ vỏ táo đi. Bởi bên trong vỏ táo có chứa một lượng lớn hai chất chống oxy hóa là quercetin (chất giúp tăng cường trí nhớ) và anthocyanin (chất dẫn truyền thần kinh) và chất chống oxy hóa có tác dụng cải thiện trí nhớ. Ngoài ra, táo còn là một kho chứa các vitamin và khoáng chất khác rất tốt cho sức khỏe.
6. Bông cải xanh (súp lơ xanh)
Đây là một nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp một lượng lớn axit folic và quercetin có tác động tích cực vào não bộ, giúp bạn cải thiện và duy trì trí nhớ tốt. Ngoài ra bông cải xanh cũng chứa một lượng lớn vitamin K (đóng  vai trò đặc biệt trong quá trình đông máu, tạo thành phức hợp prothrombin cần cho tạo cục máu đông, tránh xuất hiện chảy máu), giúp tăng sức mạnh não bộ của bạn tránh xuất huyết não - màng não.
 
Bởi vậy bạn đừng ngạc nhiên khi các đầu bếp rất thích chế biến bông cải xanh vào các thực đơn.
7. Nho
Nếu bạn thích mùi vị của rượu nho và uống chừng mực thì đó là một tín hiệu tốt cho sức khỏe cũng như trí nhớ của bạn. Trong rượu nho có chứa chất phytochemical, rất cần thiết để cải thiện trí nhớ. Bên cạnh đó, cũng giống như táo, ngoài vitamin C, nho có chứa một lượng quercetin và anthocyanin, rất tốt cho não, giúp cho tinh thần nhanh nhẹn, minh mẫn.
8. Cà chua
Giống như quả việt quất, cà chua cũng chứa chất chống oxy hóa lycopene có thể ngăn chặn những biểu hiện ban đầu của chứng mất trí. Bên cạnh đó, nó cũng là một nguồn giàu các vitamin và khoáng chất giúp cơ thể bạn khỏe đẹp, cân đối 3 vòng.
MUA HÀNG: - HOTLINE: - EMAIL: